Mẹo để loại bỏ thức ăn trẻ nhỏ ra khỏi thảm của bạn

Thức ăn trẻ em được biết đến là những vết bẩn khó khăn nhất để loại bỏ ra khỏi thảm. Lý do cho điều này là bởi vì ở thức ăn của trẻ em  thường chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin, protein,...dễ dàng thấm sâu vào sợi thảm hơn cả vết dầu, cộng thêm tính hiếu động của trẻ nhỏ thường  hay làm rơi vãi thức ăn khắp nơi. Chính vì vậy, chúng ta cần nên xử lý các vết thức ăn đó càng nhanh càng tốt vì các bạn hãy nhớ rằng các vết thực phẩm khi thấm sâu vào sợi thảm sẽ khó khăn hơn trong việc loại bỏ chúng.

 

  Để loại bỏ các vết thực phẩm ấy kịp thời và nhanh chóng CTY TOÀN TÂM xin cung cấp cho bạn cách loại bỏ kịp thời các vết bẩn đó, các bạn nên chuẩn bị và làm theo các bước sau:

1. Chuẩn bị:

Cốc nước  ấm

1 chai xịt

Khăn

1 Cuốn  sách dày hoặc vật nặng

Bột giặt pha loãng

1 Con dao hoặc thìa

2. Cách thực hiện:

Trộn ½ muỗng cà phê bột giặt với ¾ nước ấm.

Dùng thìa hoặc dao để loại bỏ càng nhiều thức ăn trẻ em càng tốt.

Các bạn nên nhớ không nên chà xát các vết bẩn vào sợi thảm làm lây lan sang các khu vực khác, và làm cho các vết bẩn trầm trọng hơn.

Đối với một số sợi thảm không thể xử lý bằng các chất tẩy rửa thông thường vì nó sẽ vô tình làm cho thảm hư hỏng hay làm phai màu thảm. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm trước tại 1 số khu vực nhỏ và kín đáo.

Dùng bình xịt đã pha sẵn dung dịch làm sạch trước đó phun nhẹ (hơi sương) lên bề mặt vết bẩn cho đến khi thảm của bạn đủ ẩm ướt.

Để khoảng 10-15 phút

Bây giờ chúng ta bắt đầu làm sạch vết bẩn bằng khăn, lau nhẹ nhàng theo hướng từ ngoài vào trong để đảm bảo vết bẩn không bị lay lan, thực hiện 5-6 lần cho đến khi vết bẩn biến mất.

Bây giờ ta đặt một chiếc khăn trắng sạch hơn vào khu vực ẩm ướt, đặt vật nặng hay cuốn sách lên chiếc khăn để hút hết ẩm ướt làm cho thảm của bạn sẽ nhanh khô hơn.

Khi khu vực này hoàn toàn khô ráo sau đó bạn sử dụng máy hút bụi để loại bỏ dư lượng khô để giúp cho các sợi thảm trở lại như ban đầu.

3. Nếu dung dịch làm sạch không làm sạch được các vết bẩn thì bạn nên thử lại với kem cạo râu, bôi kem cạo rau lên vết bẩn và để khoảng 15-20 phút, sau đó bạn nên phun nước ấm lên khu vực vết bẩn, lặp lại  3-4 lần để đảm bảo vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không thể loại bỏ được vết bẩn thì tôi khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để làm sạch thảm của bạn.

 *Chú ý:

Trong quá trình làm sạch vết bẩn các bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa mạnh, vì nó có thể làm mất màu thảm của bạn.

Đối với những sợi thảm tự nhiên như len rất nhạy cảm với hoá chất, bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chất xơ tự nhiên.

Đừng ngại liên hệ với một dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp nếu như bạn không chắc chắn làm sạch chúng.

Không nên giẫm lên các khu vực mới làm sạch khi còn bị ướt, vì thảm còn ướt sẽ dễ thu hút bụi bẩn hơn và vết bẩn có thể xuất hiện trở lại.

 


  • Chuyên mục: Kiến thức
  • Ngày tạo: 2013-03-09
  • Hits: 2304

Dịch vụ mới

Dịch vụ vệ sinh giày

Từ lâu, giày không chỉ đơn giản là 1 vật dụng cần thiết cho việc di chuyển mà còn giúp người dùng th.....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH SOFA

Trong xã hội hiện đại ngày nay có thể nói sofa là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. .....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH XE HƠI

Để giúp xe hơi của bạn luôn trong trạng thái an toàn vệ sinh thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên.....

Làm sạch sofa da

Là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại hình dịch vụ làm sạch bề mặt các loại chất liệu như nỉ.....

ĐẶT LỊCH ONLINE
Gọi 1900 277 223