Mẹo đánh tan mùi hôi thảm

Làm thế nào để có thể loại bỏ mùi hôi từ thảm?

 

Từ sự cố tràn nước từ bồn rửa, bồn tắm bị rò rỉ, ống nước bị bể hay một số vụ tai nạn nước khác đã làm thảm của bạn bị ngập, ướt. Việc xử lý thảm không kịp thời thường gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến không gian sống và làm việc của bạn. Ngoài ra, thảm ẩm hôi còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển là nguyên nhân gây ra các căn bệnh từ đường hô hấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc loại bỏ mùi hôi thảm thường mất nhiều thời gian và công sức, cho nên bạn hãy hành động ngay lập tức để loại bỏ mùi hôi đó bằng những mẹo đơn giản sau :

1. Loại bỏ dư lượng nước trong thảm kịp thời:

Đầu tiên bạn cần hút sạch lượng nước dư ra khỏi thảm, làm sạch và thổi khô thảm ngay lập tức, đây là bước quan trọng để giảm thiểu thiệt hại cũng như hạn chế mùi hôi cho thảm.

2. Sử dụng Baking Soda để loại bỏ mùi hôi:

Baking soda nổi tiếng với tác dụng loại bỏ mùi hôi. Thật dễ dàng để sử dụng và hiệu quả để loại bỏ mùi hôi từ thảm. Rắc bột baking soda lên thảm của bạn, sử dụng một bàn chải lông mềm hay miếng bọt biển để chà các baking soda tiếp xúc sâu vào các sợi của thảm, nếu thảm của bạn bị mùi nặng thì hãy rắc thêm một lớp baking soda để đảm bảo baking soda hoạt động hiệu quả với thảm.

Hãy để Baking soda trong vài giờ hoặc qua đêm, baking soda sẽ trung hòa hơi ẩm, hấp thụ mùi hôi của thảm. Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch bột baking soda còn lại trên mặt thảm.

Lưu ý:

  • Bạn có thể nhỏ thêm vài giọt dầu thơm trộn với bột baking soda để rắc lên thảm để có mùi thơm hơn,
  • Trong quá trình rắc bột baking soda chúng ta nên hạn chế di chuyển trên thảm cho đến khi hoàn tất.

3. Khử mùi hôi với giấm Trắng:

Nếu mùi hôi không được loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể sử dụng giấm trắng (giấm trắng có tác dụng giết chết vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi). Bạn có thể lo lắng về mùi của dấm nhưng một khi chất lỏng khô hoàn toàn, nó trở nên không mùi.

Đổ giấm pha loãng với nước vào bình xịt và phun chất lỏng đồng đều lên bề mặt thảm, hãy để cho giấm khô hoàn toàn và nếu cần thiết bạn hãy lặp lại một lần nữa. Sau đó bạn có thể sử dụng 1 miếng vải sạch hoặc máy hút bụi để làm sạch lại mặt thảm.

4. Làm sạch và khử mùi thảm với rượu Vodka:

Rượu vodka giá rẻ sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời để làm sạch thảm của bạn và loại bỏ mùi hôi. Vodka có tác dụng diệt vi khuẩn và nó có thể được sử dụng như một chất loại bỏ vết bẩn tự nhiên.

Vodka rất tốt trong việc loại bỏ nước tiểu vật nuôi và khử các mùi hôi cứng đầu khác. Đổ Vodka vào bình xịt và tiến hành phun đồng đều lên trên bề mặt thảm. Để nó trong thảm từ 10- 15 phút và sử dụng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm lại. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch và hông khô lại thảm.

Trong quá trình khử mùi thảm bạn nên mở cửa sổ, bật quạt hoặc điều hòa không khí để căn phòng thông thoáng, đẩy nhanh quá trình làm khô thảm và giảm thiểu mùi hôi.

Nếu thảm của bạn có thể tháo ra được thì đừng ngại, hãy mang thảm của bạn ra phơi nắng. Dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm thiểu mùi hôi của thảm, đồng thời loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Mọi thông tin về dịch vụ giặt thảm vui lòng truy cập www.toantamvn.com


Tags: dịch vụ giặt thảm, giặt thảm,


  • Chuyên mục: Tin tức
  • Ngày tạo: 2017-03-12
  • Hits: 4778

Dịch vụ mới

Dịch vụ vệ sinh giày

Từ lâu, giày không chỉ đơn giản là 1 vật dụng cần thiết cho việc di chuyển mà còn giúp người dùng th.....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH SOFA

Trong xã hội hiện đại ngày nay có thể nói sofa là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. .....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH XE HƠI

Để giúp xe hơi của bạn luôn trong trạng thái an toàn vệ sinh thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên.....

Làm sạch sofa da

Là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại hình dịch vụ làm sạch bề mặt các loại chất liệu như nỉ.....

ĐẶT LỊCH ONLINE
Gọi 1900 277 223