Vệ sinh thảm và những điều bạn cần biết

Thảm đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp và thoải mái hơn. Tuy nhiên, thảm cũng dễ bám bụi, dơ bẩn và vi khuẩn từ sự sử dụng hàng ngày. Để bảo quản sự sạch sẽ và đảm bảo thảm luôn trong trình trạng tốt nhất, hãy tuân theo những lưu ý sau đây.

Lợi ích của việc vệ sinh thảm tại nhà

Tránh bệnh tật và dị ứng: Thảm có thể là nơi lưu trú cho vi khuẩn, dấu vết bám bụi và các chất gây dị ứng. Bằng cách vệ sinh thảm đều đặn, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tật và dị ứng.

Gìn giữ độ bền: Bất kỳ thảm nào cũng cần được bảo quản thường xuyên để đảm bảo độ bền và tuổi thọ. Việc vệ sinh thảm đúng cách giúp thảm duy trì sự bền bỉ và màu sắc tươi mới.

Giữ môi trường sạch sẽ: Bằng cách vệ sinh thảm tại nhà, bạn không chỉ giữ cho ngôi nhà sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách tránh việc sử dụng các sản phẩm hóa chất độc hại

lợi ích khi vệ sinh thảm

Lợi ích khi vệ sinh thảm 

Lưu ý khi vệ sinh thảm tại nhà

Thường xuyên hút bụi và làm sạch bề mặt thảm: Sử dụng máy hút bụi hoặc chổi quét sạch bụi bẩn và lau sạch các vết bẩn như nước, thức ăn trên bề mặt thảm

Xem xét các hướng dẫn chăm sóc thảm: Nếu bạn không phải là 1 chuyên gia trong việc giặt thảm thì việc xem hướng dẫn là đều cần thiết. Hiện nay trên Mạng xã hội, Toàn Tâm cũng đã có nhiều video hướng dẫn giặt thảm tại nhà, các bạn có thể xem hướng dẫn và làm theo.

Lưu ý đến chất liệu của thảm: Hiện nay, thảm được làm bằng nhiều chất liệu như thảm nỉ, thảm lông, thảm trơn,… vì vậy mỗi loại lại có cách vệ sinh khác nhau, bạn nên kiểm tra xem chất liệu rồi mới vệ sinh nhé.

Sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp: Chọn dung dịch vệ sinh thảm phù hợp với chất liệu của thảm và nhớ tuân theo hướng dẫn trên bao bì. Đồng thời phải an toàn với bản thân cũng như gia đình.

Sử dụng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng: Nếu nhà bạn có các thiết bị chuyên dụng như máy chà thảm, máy hút vết bẩn là 1 lợi thế, điều này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn triệt để hơn

Làm khô hoàn toàn: Sau khi giặt, hãy đảm bảo thảm được làm khô hoàn toàn trước khi đặt nó lại vị trí cũ. Thảm ẩm là nguy cơ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi ẩm mốc.

Bảo quản thảm đúng cách: Khi thảm đã được làm sạch và khô, hãy đặt nó trở lại vi trí ban đầu hoặc bảo quản nó trong môi trường khô ráo và thoáng mát để tránh bị ẩm ướt hoặc mốc meo.

các lưu ý khi vệ sinh thảm

Các lưu ý vệ sinh thảm

Vệ sinh thảm tại nhà không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn duy trì độ bền và vẻ đẹp của thảm. Tuân thủ những lưu ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc bảo quản sử sạch sẽ và tươi mới cho thảm trong ngôi nhà của bạn

Xem thêm bài viết :

Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian hoặc không đủ tự tin để có thể vệ sinh thảm nhà thì việc liên hệ đội vệ sinh thảm là điều cần thiết, Dịch vụ vệ sinh Toàn Tâm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến thảm, giúp trả lại không gian thoải mái và sạch sẽ.

Các kỹ thuật viên tại Toàn Tâm

Booking tại 1900 277 223!


  • Chuyên mục: Tin tức
  • Ngày tạo: 2023-09-13
  • Hits: 1317

Dịch vụ mới

Dịch vụ vệ sinh giày

Từ lâu, giày không chỉ đơn giản là 1 vật dụng cần thiết cho việc di chuyển mà còn giúp người dùng th.....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH SOFA

Trong xã hội hiện đại ngày nay có thể nói sofa là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. .....

DUNG DỊCH LÀM SẠCH XE HƠI

Để giúp xe hơi của bạn luôn trong trạng thái an toàn vệ sinh thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên.....

Làm sạch sofa da

Là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại hình dịch vụ làm sạch bề mặt các loại chất liệu như nỉ.....

ĐẶT LỊCH ONLINE
Gọi 1900 277 223